Bảng giá quảng cáo truyền hình VFF cup 2018 - Trận Chung Kết

Bảng giá quảng cáo truyền hình trong trận chung kết VFF cup 2018 lượt về có giá kỷ lục là 950 triệu đồng 1 spot. Đây là bảng giá quảng cáo cao kỷ lục chưa từng có.

Ngày đăng: 13-12-2018

1,320 lượt xem

Đơn giá quảng cáo truyền hình được Đài truyền hình Việt Nam ( VTV) thông báo sau kết quả của trận chung kết lượt đi trên sân của Malaysia.
 
Theo đó, với 1 spot quảng cáo có thời lượng là 30s sẽ có giá quảng cáo là 950 triệu đồng mỗi lần phát được phát sóng trên VTV6 và VTV5.
 
Bảng giá quảng cáo truyền hình đối với các TVC có thời lượng 10 giây, 15 giây và 20 giây lần lượt sẽ là: 475 triệu đồng, 570 triệu đồng và 712,5 triệu đồng. 
 
Đây là mức giá quảng cáo TVC cao kỷ lục từ trước đến nay tại Việt Nam trong một trận đấu bóng đá.
 
Trước đó, kỷ lục này thuộc về giá quảng cáo trong trận chung kết World Cup 2018 với số tiền lên tới 800 triệu đồng/lần phát.
 
Nếu so với các trận đấu quan trọng trước đó của đội tuyển Việt Nam, mức giá quảng cáo trong trận chung kết lượt về cũng cao gấp nhiều lần.
 
Cụ thể, mức giá quảng cáo trận bán kết trước đó giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines được đưa ra là 600 triệu đồng cho 30 giây quảng cáo. Mức giá giảm dần với các spot thời lượng ngắn hơn như 450 triệu (20 giây), 360 triệu (15 giây), 300 triệu (10 giây).
 
Thậm chí, nếu so với trận thi đấu của tuyển Việt Nam tại bán kết Asiad 2018 với đối thủ Hàn Quốc, mức giá đợt này đã tăng hơn gấp đôi. Trước đó, giá mỗi TVC kéo dài 30 giây trong trận bán kết Asiad trên VTC1, VTC3 có giá 450 triệu đồng.
 
Có thể nói, đội tuyển Việt Nam thi đấu thăng hoa đang giúp các nhà đài hưởng lợi rất lớn từ việc thu hút các doanh nghiệp quảng cáo. Trước đó, giá quảng cáo ở trận tranh huy chương đồng tại Asiad giữa Việt Nam và UAE có giá cao gấp 7,5 lần trận chung kết giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.
 
Sau vòng chung kết World Cup 2018, VTV tiếp tục nắm bản quyền phát sóng AFF Cup 2018 tại Việt Nam cùng với liên danh Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình thế hệ mới (Next Media) cùng Công ty cổ phần đầu tư truyền thông xanh (Green Communications).
 
Theo đó, VTV nắm giữ bản quyền truyền hình mặt đất, còn liên danh Next Media và Green Communications giữ bản quyền hệ thống trả tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, Internet, mạng xã hội...
 
Gần đây, bản quyền phát sóng các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là bóng đá được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Trong khi các nhà đài liên tục đưa ra lý do tiền bản quyền tăng mạnh gây khó khăn trong việc sở hữu, thì ngay khi mua được bản quyền, mức giá quảng cáo tại các trận đấu cũng tăng lên một cách chóng mặt.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha