TVC Quảng Cáo

TVC quảng cáo là hình thức quảng cáo được sử dụng phổ biến trên hệ thống quảng cáo truyền hình. TVC quảng cáo giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp một cách xúc tích và nhanh chóng đến với khán giả.

Ngày đăng: 05-12-2018

1,604 lượt xem

TVC Quảng Cáo Ngân Hàng
 
 
TVC QUẢNG CÁO LÀ GÌ?
TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của (Television Commercials). Đây là hình thức quảng cáo bằng hình ảnh dạng video, clip, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện của doanh nghiệp được phát sóng trên kênh truyền hình. 
 
TVC quảng cáo thường được các đài truyền hình phát sóng xen kẽ vào trước, hoặc giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình; ví dụ như chương trình phim truyện, chương trình gameshow, chương trình thể thao…
 
Với sự kết hợp của âm thanh và hình ảnh được xử lý nhiều kỹ xảo, thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian và khoảng cách địa lý. 
 
TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật nào đó, thường là những người nổi tiếng, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ chia sẻ về những trải nghiệm về sản phẩm. 
 
Hoặc TVC có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng…hoặc đơn giản nó chỉ sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.
 
 
 

TVC QUẢNG CÁO XUẤT HIỆN TỪ KHI NÀO?

Ngày 01/7/1941, tại New York, TVC quảng cáo đầu tiên trên truyền hình được ghi nhận có trả phí trên kênh 4 của Đài truyền hình NBC, nội dung của đoạn quảng cáo này giới thiệu về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova.
 
Ở Châu Á, TVC quảng cáo xuất hiện đầu tiên vào ngày 28/8/1953 ở Thủ đô Tokyo, Nhật bản trên kên truyền hình Nippon TV và thật ngẫu nhiên khi đoạn quảng cáo này cũng giới thiệu về một loại đồng hồ có tên là Seikosha và Seikosha chính thương hiệu đồng hồ Seiko nổi tiếng sau này.
 

 VAI TRÒ CỦA TVC QUẢNG CÁO

  • Giới thiệu, quảng báo sản phẩm.
  • Giới thiệu, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.
  • Xây dựng hình ảnh của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.
  • Tạo ra thị trường khách hàng tiềm năng, thông qua khối lượng đông đảo, khán giả theo dõi truyền hình.

CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA MỘT TVC QUẢNG CÁO

Thời lượng của một TVC thông dụng nhất là : 5 giây, 10 giây, 15 giây, 20 giây, hoặc 30 giây, tùy theo kịch bản và thông điệp mà nhà sản xuất muốn giới thiệu đến người tiêu dùng. 
 
Có một số TVC đặc biệt được xây dựng với thời lượng 60 giây, nhưng không phổ biến lắm.
 
Các bước cơ bản để hình thành lên một TVC quảng cáo, giống với quy trình sản xuất một bộ phim truyền hình như: Tiền kỳ, tổ chức sản xuất, hậu kỳ và phát hành. Nhưng khác biệt là đội ngũ và thời gian thực hiện ít hơn rất nhiều so với nhân sự và thời gian để thực hiện một tác phẩm điện ảnh.
 

LÀM TVC QUẢNG CÁO KHÓ HƠN HAY DỄ HƠN LÀM PHIM?

Sản xuất TVC quảng cáo có thời lượng 30 giây khó hơn rất nhiều so với sản xuất một bộ phim truyền hình có thời lượng 60 phút.
 
Cái khó đầu tiên là phải nghĩ ra kịch bản có thể truyền tải được hết thông điệp của sản phẩm, dịch vụ.
 
Những nhà biên kịch chuyên viết cho TVC quảng cáo luôn phải là những người có vốn kiến thức rất rộng, không chỉ trong lĩnh vực viết lách mà họ còn phải có một sự am tường về văn hóa, tôn giáo…. Có như thế thì mới mong truyền tải chính xác thông điệp của sản phẩm tới đúng đối tượng người dùng, TVC chính là điểm kết nối thể hiện sự am tường và chia sẻ hỗ trợ của nhà sản xuất đến với khách hàng.
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha