Quảng cáo truyền hình là gì Có còn phù hợp với xu hướng marketing hiện đại

Quảng cáo truyền hình thực chất là gì? Nó có những ưu điểm và nhược điểm gì? Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội, quảng cáo truyền hình có còn vai trò và hiệu quả như trước đây hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Ngày đăng: 13-11-2017

4,616 lượt xem

Quảng cáo truyền hình là gì Có còn phù hợp với xu hướng marketing hiện đại ảnh 1

 

Quảng cáo truyền hình

Quảng cáo truyền hình cho phép doanh nghiệp truyền thông điệp đến một số lượng rất lớn khán giả biết về thông tin của công ty, sản phẩm, dịch vụ của mình. 
 
Doanh nghiệp có thể trình bày về quy trình sản xuất, thông tin và công dụng của sản phẩm, dịch vụ,… từ đó khán giả là khách hàng tiềm năng nhớ đến và chọn sản phẩm quen thuộc khi mua hàng. Quảng cáo trên truyền hình thường bao gồm cả nội dung và hình ảnh nên có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến hành vi mua hàng.
 
Quảng cáo truyền hình là phương tiện phổ biến và vô cùng hiệu quả kể từ khi phòng khách của mỗi gia đình đều xuất hiện chiếc TV để làm phương tiện cung cấp thông tin và giải trí. Cùng với sự có mặt của truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, chi phí thấp hơn cho kế hoạch tiếp thị và cơ hội tiếp cận các thị trường mục tiêu nhỏ hơn, chính xác hơn, làm cho việc quảng cáo trên Tivi biến thành một lựa chọn hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Ưu điểm và khuyết điểm của quảng cáo truyền hình 

Ưu điểm:
  • Truyền hình có nhiều khán giả hơn báo chí và radio.
  • Quảng cáo đến với khán giả khi họ đang tập trung nhất ( và giữa các trương trình hoặc lúc “gay cấn” của phim truyện)
  • Quảng cáo trên TV giúp doanh nghiệp truyền thông điệp đa chiều với hình ảnh, âm thanh và cảm xúc gây ấn tượng sâu sắc với khán giả.
  • TVC Quảng cáo truyền hình cho bạn cơ hội sáng tạo và mang cá tính của thương hiệu vào phim quảng cáo.
  • Quảng cáo TV giúp doanh nghiệp chiếm ngay thị phần rộng lớn ( toàn quốc) trong 1 thời gian rất ngắn nếu quảng cáo trên các đài lớn như VTV.
Khuyết điểm:
 
Quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp trên truyền hình cũng có một vài khuyết điểm. 
  • Chi phí phát sóng trên TV rất đắt đỏ, có thể nói đây là một trong những phương tiện truyền thoogn có chi phí cao nhất.
  • Sản xuất một phim quảng cáo ( TVC)  bao gồm thuê biên tập viên lên ý tưởng, viết kịch bản, diễn viên, MC, dựng film... cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư khá lớn về kinh phí.
  • Phát sóng trên truyền hình không thể hiệu quả nến chỉ phát 1 lần mà đòi hỏi phải phát đi phát lại nhiều lần, điều này khiến cho ngân sách quảng cáo trên truyền hình có thể tăng cao.
  • Khó khăn tiếp theo là lên chiến lược đánh trúng vào khách hàng mục tiêu. Nếu như mới bắt đầu, bạn hãy nghĩ đến đối tượng khách hàng của bạn là ai trước khi bạn xây dựng phim quảng cáo và lựa chọn giờ phát sóng. Có phải phần lớn đối tượng khách hàng của bạn nói tiếng Tây Ban Nha? Nếu phải, bạn nên tìm cách mua giờ phát sóng trên một kênh nói tiếng Tây Ban Nha như Telemundo. Và nếu bạn đang kinh doanh xe đẩy trẻ em thì bạn tốt hơn hết nên mua những giờ phát sóng trong ngày mà các bà mẹ nội trợ có thể xem mẩu quảng cáo của bạn.

Quảng cáo truyền hình là gì Có còn phù hợp với xu hướng marketing hiện đại ảnh 2

 

Quảng cáo truyền hình có còn thế mạnh độc tôn? 

Ngày nay, cùng với sự ra đời của rất nhiều các phương tiện truyền thông hiện đại như báo mạng, Internet, Facebook,… việc quảng cáo trên truyền hình không còn được các doanh nghiệp đầu tư 100% ngân sách quảng cáo, tuy nhiên các tập đoàn lớn và đa quốc gia như Vinamilk, Unilever, P&G và các công ty sữa vẫn sử dụng quảng cáo truyền hình là phương tiện mang lại doanh thu lớn nhất. 
 
Quảng cáo truyền hình sẽ không được ưu tiên đối với các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp có mạng lưới phân phối nhỏ hẹp không được trải rộng trên các thị trường rộng lớn. Đối với các doanh nghiệp này, nên chọn lựa kỹ càng các hình thức quảng cáo vừa tiết kiệm ngân sách lại mang về hiệu quả tức thì. 
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha